Cá trích

Ở Anh, cá trích thường được xẻ đôi theo chiều dọc suốt từ miệng đến đuôi sao cho hai nửa vẫn dính vào nhau, bỏ ruột và làm sạch, rồi muối và hun khói. Ở dạng này, cá trích được gọi là kippers. Kippers cần được chế biến thêm trước khi ăn: luộc, chiên, nướng hay bỏ lò. Cá trích kippers là một phần đặc sắc của một bữa sáng kiểu Anh, bên cạnh trứng bác, xúc xích hoặc thịt ba chỉ hun khói chiên, bánh mì nướng và mứt.

ca-trich

Nhưng Olympics không chỉ có đuốc và thể thao. Một kì đại hội lớn như London Olympics ’12 bao giờ cũng đi kèm với hoạt động… cá độ. Từ “cá” gợi ta nhắc đến món quốc hồn quốc túy của nước Anh – FISH and chips, nôm na là cá tẩm bột và khoai tây chiên. Fish and chipslà biểu tượng của ẩm thực Anh, phổ biến trên mọi nẻo đường góc phố, được bán ở cả nhà hàng sang trọng lẫn quán bình dân. Trong tuần này, Kitchen Art đã giới thiệu tới các bạn một công thức Fish and Chips giòn tan tuyệt vời nhé!

Như bạn thấy đó, ẩm thực “xứ sở sương mù” nổi tiếng vì những món ăn không quá cầu kì mà bất cứ ai cũng có thể làm tại nhà. Các món ăn của Anh thường “chất”, giàu năng lượng và no lâu, giúp người dân chống chọi cái lạnh triền miên của xứ sương mù. Ngọn đuốc ở Kitchen Art đã soi tới 5 món ăn tiêu biểu, nhưng hàng trăm vùng miền nước Anh còn qui tụ rất nhiều món đặc sắc khác. Hãy khám phá và thưởng thức các Kitchenholics nhé!

Advertisement