Khám phá lễ hội Carnival

Carnival là một mùa lễ hội, thường diễn ra vào trước mùa Chay, các sự kiện chính thường diễn ra trong tháng hai. Carnival thường bao gồm một buổi lễ ăn mừng hay một buổi diễu hành kết hợp các yếu tố của loại hình xiếc, lễ hội đường phố công cộng. Mọi người thường giả trang và đeo mặt nạ trong các buổi ăn mừng.Ngoài đi các tour du lịch làng vũ đại giá rẻ nếu có dịp đến Anh để tham gia lễ hội đặc sắc này nhé

Diễn ra lần đầu tiên vào năm 1964, từ đó cứ đến chủ nhật và thứ hai cuối cùng của tháng 8 hàng năm, London lại tưng bừng tổ chức lễ hội Notting Hill Carnival.

Đây là lễ hội lớn bắt nguồn từ những người da đen nhập cư từ Caribbean, đặc biệt từ Trinidad, nơi lễ hội Carnival phát triển rất mạnh mẽ. Với mong muốn tạo nên một lễ hội gắn kết mọi người với nhau, Notting Hill Carnival là dịp để cộng đồng người Caribbean ở London ăn mừng văn hóa truyền thống của họ.

Tuy chỉ kéo dài hai ngày với sự hoà quyện của âm nhạc, vũ điệu và trang phục sặc sỡ… nhưng đối với nhiều người nó đã trở thành một lễ kỷ niệm và là sự phản ánh tính đa dạng về văn hóa của Caribbean.

Các vũ công trong trang phục màu sắc rực rỡ và các ban nhạc diễu hành cùng trống, kèn trên tuyến đường dài 5,6km khiến cho không khí lễ hội càng thêm sôi động.

Notting Hill Carnival Childrens Day người dân kéo về London để có một ngày vui vẻ trong tinh thần lễ hội thực sự

Hàng trăm ngàn người đã đến London để tham gia lễ hội văn hóa đặc trưng của vùng Caribbean khiến nơi đây trở thành lễ hội đường phố lớn nhất Châu Âu.

Carnival

Lễ hội Carnival

Trang phục của các vũ công được thiết kế công phu, đẹp và sinh động như những bức tranh đầy màu sắc.

Tuy sự kiện này đã gặp trở ngại bởi những cuộc bạo động chủng tộc trong quá khứ nhưng trong những năm gần đây Notting Hill Carnival đã được xem như là một sự hòa hợp vốn có của các nền văn hóa Anh.

Vũ hội hoá trang, Steelband, Calypso, Soca, Static Sound Systems, và những vũ điệu Samba hình thành nên nét đặc trưng của lễ hội.

Du khách theo dõi chương trình lễ hội từ quán bar, ban công và dọc theo những tuyến đường có đoàn diễu hành đi qua.

Hãy một lần đến với các chuyến du lịch châu âu để khám phá những nét độc đáo trong ẩm thực cũng như lễ hội nơi đây bạn nhé

Advertisement