Công viên Sefton

Du lịch Anh- Công viên Sefton tại Liverpool là một trong những công viên rộng nhất tại Anh. Lịch sử của công viên bắt đầu từ năm 1867 khi tập đoàn Liverpool mua lại mảnh đất của bá tước Sefton và tổ chức một cuộc thi thiết kế công viên ngay sau đó.

cong-vien-sefton

cong-vien-sefton

 Kiến trúc sư người Pháp Edouard Andre và kiến trúc sư địa phương Lewis Hornblower đã dành chiến thắng với kiểu công viên theo phong cách Pháp. Công viên được thiết kế bao gồm một sân thi đấu cricket, một hồ rộng lớn dành cho những hoạt động giải trí như chèo thuyền và câu cá. Công viên mở cửa năm 1872.

Công trình tiêu biểu nhất của công viên Sefton là một công trình vừa mới được trùng tu, Palm House (nhà kính trồng hoa). Một công trình bằng kính, được khánh thành vào năm 1896 để trồng những loại hoa đặc biệt được mang đến từ Châu Phi, Châu Á, Châu Mỹ, Châu Úc và Châu Âu. Bên cạnh đó, còn rất nhiều bức tượng điêu khắc cũng như các tượng của những người đã có nhiều công sức trong việc xây dựng và phát triển công viên. Palm House cũng là nơi tổ chức nhiều hoạt động giải trí như các cuộc thi khiêu vũ, các buổi hòa nhạc, các buổi tiệc cưới cũng như những buổi lễ kỷ niệm.

Một trong những điểm thu hút khách tham quan của Công viên Sefton là bức tượng của Peter Pan được làm bời điêu khắc gia nổi tiếng Sir George Frampton. Bức tượng của một cậu bé không bao giờ lớn này đã được tặng cho công viên bởi George Audley vào năm 1928.

Công viên Sefton là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động thể thao như chạy bộ, đi xe đạp và đánh tennis nhưng phần lớn người dân thành phố cảng đến Công viên Sefton để thư giãn trong một không gian yên tĩnh với hoa, tượng và hồ nước…

Advertisement