Roman baths

Du lịch Anh  – Nơi hàng ngàn năm trước được dùng làm nhà tắm và spa cho người La Mã. Sau khi quân La Mã rút về nước vào thế kỷ V, khu này bị bỏ hoang tàn trước khi được các vị vua Anh phục hiện vào thế kỷ XII.

Ở đây, trên sân thượng, du khách có thể chiêm ngưỡng chín pho tượng bằng đá của những hoàng đế và tướng lĩnh La Mã từng cai trị hoặc có ảnh hưởng đến Bath như Julius Cesar, Claudius, Constantine.

roman-baths

roman-baths

Ở tầng dưới, du khách sẽ nhìn thấy những di tích ngàn năm tuổi như chiếc đầu nữ thần Silus Minerva bằng đồng, dụng cụ sinh hoạt của người xưa hay chiếc hồ cầu nguyện có hơn 12.000 đồng tiền La Mã linh thiêng. Độc đáo nhất vẫn là hồ nước nóng, nơi spa ngày xưa. Bên bờ hồ luôn có sẵn vài người trong trang phục cổ đại để du khách chụp hình chung.

Ngày nay, nước ở Roman Baths không còn dùng để tắm rửa vì đã nhiễm một số hóa chất. Muốn tắm nóng kết hợp với spa, du khách có thể đến Thermae Bath Spa cách đó vài phút đi bộ. Ở đây có hơn 50 gói dịch vụ trị liệu, làm đẹp khác nhau với giá từ 65 – 175 bảng .

Advertisement