Sầm Sơn Thanh Hóa – Viên ngọc xanh

Cách thành phố Thanh Hoá 16km là bãi biển Sầm Sơn với bờ cát trắng trải dài mênh mông sóng vỗ. Không chỉ có biển đẹp, nơi đây còn có nhiều thắng cảnh nổi tiếng như: hòn Trống Mái, đền Độc Cước, núi Cô Tiên…Các Tour du lịch Sầm Sơn ngắn ngày như tour du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa 3 ngày giá rẻ, Du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa 2 ngày…….đang thu hút đông đảo khách du lịch hơn.

Không giống như biển Cát Bà hay Hạ Long có nhiều hòn đảo nhó, bãi biển Sầm Sơn bằng phẳng trải dài xa tít tầm mắt. Mỗi lúc nắng lại gắt hơn nhưng không làm con người thấy khó chịu bởi hơi mát từ khơi xa thổi vào. Sóng biển ào ạt vỗ bờ cát nhịp nhàng. Nhiều người thường thích tắm biển vào buổi sáng, bởi dòng nước trong mát, sóng vỗ mạnh, không khí trong lành sảng khoái. Sau khi tắm biển, du khách có thế phơi mình trên cát, nằm thư giãn trên ghế thưởng thức những ly nước dừa thơm ngon mát rượi. Buối sáng và chiều bạn có thể thoả thích vui đùa cùng sóng nước.

Buổi tối Sầm Sơn bạn có thể khám phá thành phố biển vào đêm sẽ vô cùng lý thú. Ngoài khơi xa là những vệt sáng nhấp nháy từ những con thuyền đánh cá, trên bờ biển là vô số các cửa hàng, quán xá lung linh ánh điện tấp nập người qua lại.

Ngoài bãi biển tuyệt vời ra Sầm Sơn còn in sâu vào du khách bằng những địa điểm tham quan thích thú khám phá như Hang Con Moong hay tắm mát ở thác  MaHao hoặc có thể thử cảm giác yên bình ở hồ Duống Cốc.

Ngoài ra còn có những ngôi đền thiêng liêng như đền Độc Cước , Đền Cô Tiên, Đền Hoàng Minh Tự, Đền Tô Hiến Thành, ….

Vẻ đẹp Sầm Sơn phải nói đên núi Trường Lệ. Núi Trường Lệ góp phần cho Sầm Sơn đẹp hơn bao giờ hết. Dãy Trường Lệ là ngọn núi cao thấp chập trùng được kiến tạo bởi những dãy núi hoa cương diệp thạch huyền ảo với 16 ngọn với những hình dáng riêng biệt. Trong số những ngọn núi đó thì có lẽ đẹp hơn cả là hòn Cổ Dải, nằm ngay sát mép nước biển. Những phiến đá hoa cương diệp thạch, tầng tầng lớp lớp, nhoài người ra sát mép nước, tạo thành bức bình phong che chở xóm Núi từ ngàn xưa. Sự đan xen giữa màu của núi rừng, màu của biển cả, của những con sóng đã tạo cho Sầm sơn 1 bức tranh sơn thủy hữu tình

Các bạn có thể tham khảo thêm phần giới thiệu địa danh du lịch khác ở phần giới thiệu

Advertisement