Tu viện Westminster

Du lich Anh – Biểu tượng chính trị đầy quyền uy này của xứ xở sương mù đã được 1.035 năm tuổi. Tu viện nằm trong quần thể di sản cổ kính của thành phố Westminster (phía nam London), với cung điện cùng tên và nhà thờ St Margaret.

Tu-vien-Westminster

tu viện Westminster

Tên chính thức của tuyệt tác kiến trúc rộng hơn 2.970 m2 này là Trường dòng thánh Peter Westminster. Công trình được xây dựng chủ yếu bằng đá vôi từ vùng Cean nước Pháp, sa thạch Reigate ở Surrey và cẩm thạch của vùng Purbeck, Dorset, nước Anh.

Những nét kiến trúc Norman nguyên sơ vẫn được lưu giữ trên những khung cửa tò vò uốn cong và vô số những cột chống lớn trong hành lang tu viện. Sự uy nghi, tráng lệ vẫn còn nguyên như ngày William the Conquetor, vị vua đầu tiên làm lễ đăng quang ở đây. Kể từ đó, tất cả các quốc vương, ngoại trừ Edward V và Edward VII, đều được trao vương miện tại tu viện này.

Mỗi vị vua của nước Anh đều để lại dấu ấn của mình tại đây. Hình dáng vua Henry III ẩn hiện trong những nét kiến trúc nhà thờ Trung cổ, Henry IV đem lại nét đẹp cho những bức tường của nhà thờ thánh mẫu, nơi gợi lại hình ảnh những chiến binh dũng cảm trong cuộc chiến ở Britain. Sau một đời trị vì vương quốc, các vị hoàng của nước Anh cũng chọn nơi đây làm chốn dừng chân cuối cùng trước khi về với cõi vĩnh hằng.

Advertisement