Du lịch Cô Tô – Ghẹ luộc bia sả

Vùng biển Cô Tô ghẹ có rất nhiều nằm riêng lẻ từ thành phố Quảng Ninh ra tới Cô Tô và cũng rất dễ dàng khai thác với phương pháp đơn giản là những chiếc rập và mồi là con lươn chỉ việc thả xuống biển nơi gần bờ đá và chờ đợi ghẹ mắc bẩy là chúng ta có con ghẹ vô cùng tươi ngon.

Ghẹ luộc bia Cô TôGhẹ luộc bia Cô Tô

Nấu ghẹ thành các món ăn cực kỳ dễ và nhanh như ghẹ luộc Cô Tô , chưng cách thủy, rang me, rang muối…Nhưng người Cô Tô thì chỉ thích làm ghẹ luộc hay hấp bia vừa ngon ngọt, giàu can xi nhiều đạm và không có dầu mỡ. Sau đây là phương pháp chế biến món ghẹ hấp (luộc)

Nguyên liệu: – 5 con ghẹ Cô Tô  –  Sả- 1 lon bia để hấp ghẹ Cô Tô.

Ghẹ Cô Tô  sống để nguyên cho vào nồi hấp, bắc lên bếp khoảng 5 phút (mục đích để cho ghẹ chết để khỏi gãy càng hay que) tắt bếp. Sau đó gỡ bỏ dây cột. Đỗ bỏ nước đã luộc ghẹ sau đó tráng nồi hấp. Cho ít nước (có thể dùng bia hay nước dừa đều được) vào nồi. Bỏ ghẹ, ít lát gừng vào bắc lên bếp luộc khoảng 20 phút tắt bếp.

Tham khảo các tour du lịch Cô Tô tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-co-to/  để thưởng thức nhiều món ăn đặc trưng của du lịch Cô Tô.

Làm nước chấm: Nước mắm pha ít nước sôi + đường + bột ngọt + ớt giã nhuyễn, nặng trái tắc vào vừa đủ tạo ra một hỗn hợp nước chấm sệt sệt có vị chua ngọt là đạt. Có thể thay thế bằng muối tiêu chanh hoặc muối ớt đóng chai bán sẳn

Bày ghẹ luộc ra dĩa, ăn kèm rau răm và xoài sống cắt lát chấm nước mắm chua ngọt, uống chút rượu hoặc bia rất ngon.

Cùng khám phá những địa danh nổi tiếng Châu Âu cho chuyến du lịch của bạn thêm phần hấp dẫn.

Advertisement